Home » Giải đua » Đua xe công thức 1 – bộ môn thể thao của những người yêu thích cảm giác mạnh

Đua xe công thức 1 – bộ môn thể thao của những người yêu thích cảm giác mạnh

Giải đua xe công thức 1 không đơn thuần là một cuộc đua giữa các tuyển thủ mà đó còn là cả một sự kiện truyền hình lớn với hàng triệu triệu người không ngừng dõi mắt hướng theo từng tiếng gầm rú, từng cú bẻ lái điệu nghệ trên đường đua.

Được khởi xướng từ năm 1950, giải đua xe F1 hiện nay rất phổ biến và hàng năm được diễn ra trên khắp thế giới, từ châu Úc, châu Âu, qua châu Mỹ, chơ tới châu Á, thậm chí là Trung Đông.

Mỗi giải đua xe thường có sự tham gia của 10 đến 12 đội và được tài trợ bởi những hãng xe thương hiệu hàng đầu thế giới như Renault, Mercedes, McLaren, Ferrari

Đây có thể nói là một cuộc đua tốc độ với những hình ảnh hệt như một bộ phim hành động với những pha rượt đuổi gay cấn. Tốc độ tối đa của những chiếc xe đua này lên đến 350 km/h với vòng quay máy có thể lên tới 19000 vòng một phút. Tùy theo quy định của từng cuộc đua mà tốc độ xe từ 320 -350km/h. Khả năng kéo của những chiếc xe này gấp 5 lần trọng lực tại một số khúc cua trên đường đua.

Giải thưởng được chia cơ cấu thành 02 giải, trong đó 01 giải là cho đội đua và 01 giải cho cá nhân. Giá trị giải thưởng là rất lớn, lên đến hàng triệu USD. Tuy nhiên, so với chi phí mà các đội đua bỏ ra để nghiên cứu, cải tiến, phát triển động cơ, thì số tiền ấy không thấm thoát gì. Theo một số nguồn tin, được biết mỗi một đội đua xe công thức 1 tiêu tốn trung bình tầm vài trăm triệu USD mỗi năm.