Home » Giải đua » Giải chạy HCMC Marathon 2020

Giải chạy HCMC Marathon 2020

Trước thềm năm mới, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức giải đua marathon mang tên HCMC Marathon 2020 với nhiều thông điệp ý nghĩa.

Đây là giải chạy lần thứ 7 do Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hồ Chí Minh cùng Liên đoàn điền kinh Thành phố và các đơn vị đồng hành tổ chức. Giải chạy được diễn ra trong 02 ngày 04-05/01/2020 tại khu dân cư Phú Mỹ Hưng, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Giải Marathon lần này thu hút gần 10.000 người tham gia với các vận động viên chuyên nghiệp đến từ trong nước và quốc tế cùng những người dân yêu thích thể thao. Đặc biệt, có sự tham dự của các tuyển thủ Việt Nam vừa thi đấu, tranh tại tài SEA Games 30 như vận động viên Lê Tú Chinh, Lê Thị Mộng Tuyền, Hà Thị Thu, Trần Yến Hoa đặc biệt là vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ người đã đạt huy chương đồng bộ môn marathon.

Ngày 04/01/2020 là ngày dành cho những người làm quen và tập luyện vào trước giờ xuất phát. Giải chạy gồm có các cự ly marathon với cự ly: 42,195km, bán marathon gồm cự ly: 21,0975 km, 10km và 5 km; ngoài ra còn có chạy Kids Dash cho trẻ em với cự ly là 1,5km.

Giải chạy HCMC Marathon 2020 có thông điệp là more than a race – hơn cả một cuộc đua, với mục đích truyền cảm hứng tới tất cả cộng đồng, mọi người tham dự về tinh thần thể dục thể thao, về thói quen chạy bộ thường xuyên vì một lối sống lành mạnh, và rèn luyện sức khỏe.

Ngoài ra, giải chạy HCMC Marathon 2020 với sự hợp tác cùng Quỹ Hòa bình và Phát triển TPHCM đã tạo điều kiện cho các trẻ em mồ côi, khuyết tật, những nạn nhân chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam được hòa nhập cộng đồng thông qua việc tham dự sự kiện này.