Home » Giải đua » Giải đua ngựa đặc biệt tại miền Tây Bắc

Giải đua ngựa đặc biệt tại miền Tây Bắc

Từ ngày từ 31/8 đến hết 2/9/2019, nhằm chào mừng Quốc khánh lần thứ 74, tại Sa pa đã tổ chức giải đua “Vó ngựa trên mây” lần thứ hai ở khu du lịch nổi tiếng Sun World Fansipan Legend

 Dịp này, du khách được thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa ở tầm thấp vô cùng rực rỡ. Sau đêm thưởng thức, du khách sẽ được chứng kiến giải đua vó ngựa trên mây vô cùng thú vị. Nối tiếp thành công của mùa 1 hồi tháng 6/2019, giải đua lần này còn hấp dẫn và lôi cuốn hơn rất nhiều với 6 chú tuấn mã đẹp và khỏe nhất của vùng núi Tây Bắc.

Các chú ngựa đua cùng nài ngựa sẽ tranh tài trên đường đua dài 1400 m. Cứ mỗi ngày, 3 chú ngựa nào giành chiến thắng sẽ được nhận những giải thưởng gồm: giải nhất trị giá 3 triệu đồng, giải nhì trị giá 2 triệu đồng và giải ba trị giá 1 triệu đồng.

Điểm đặc biệt của giải đua ngựa ở vùng cao này chính là các chú ngựa đua. Các chú ngựa này không phải được chăm bẵm, huấn luyện dành riêng cho việc đua mà chính là những con ngựa vẫn thồ hàng mỗi ngày. Các nài ngựa cũng vô cùng đặc biệt khi chính là những người nông dân người dân tộc Mông, Tày, Nùng… vẫn thường xuyên lên rẫy cùng các con ngựa thồ của mình.

Các chú ngựa đua này không có yên cương, cũng không có bàn đạp. Các nài ngựa điều khiển không phải bằng roi quất, mà dùng chính đôi tay, đôi chân và tài năng khéo léo của mình để dẫn ngựa về đích.  

 Bên cạnh những màn đua hấp dẫn của các chú ngựa đua và nài ngựa đặc biệt của mình thì còn có nhiều hoạt động đặc sắc bên lề khác như check-in cùng với những chú tuấn mã đẹp nhất, thử sức cưỡi ngựa quanh con đường rợp sắc hoa hồng, hay hòa mình vào những lời ca và vũ điệu Tây Bắc ngọt ngào.  

Có lẽ đây là giải đua ngựa đậm chất núi rừng với những điều thú vị và đặc biệt nhất.