Home » Giải đua » Giới thiệu về trường đua Sepang

Giới thiệu về trường đua Sepang

Trường đua Sepang từ lâu đã trở thành thánh địa của dân mê tốc độ của khu vực Đông Nam Á. Hàng năm, cứ tới mùa giải đua xe moto hàng năm là những biker nổi tiếng bậc nhất thế giới cùng dân địa phương đều đổ về đây để chứng kiến những trận đua máu lửa.

Sepang là một trong những trường đua quốc tế tại bang Selangor, Malaysia, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 45 km về phía Nam. Đây chính là nơi tổ chức 02 giải đua nổi tiếng, lớn nhất và được yêu chuộng nhất thế giới là  giải F1 và MotoGP.

Trường đua này được khánh thành vào năm 1999 và được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức Hermann Tilke. Tại Sepang, đường đua chính có độ dài 5,543 km với đoạn thẳng dài nhất lên tới 927 m. Với thiết kế này các tay đua có thể đạt tới được vận tốc tối đa.

Trường đua Sepang có sức chứa khổng lồ lên đến 80.000 người, vì vậy vào thời gian tổ chức giải đua, các tuyến đường lúc nào cũng đông nghẹt. Tuyến đại lộ nối từ thủ đô Kuala Lumpur tới trường đua Sepang kẹt cứng người và xe. Các bãi giữ xe đều quá tải, người dân phải xếp xe hơi ở dọc hai bên tuyến đường đến vài km gần trường đua. Người ta phải sử dụng cả những ngọn đồi bên cạnh trường đua để làm bãi giữ xe.

Dù sức chứa khủng như vậy nhưng những ngày giải đua diễn ra, các khán đài của trường đua hầu như không còn một chỗ trống. Thậm chí nhiều người phải leo lên những ngọn đồi ở bên cạnh để được chứng kiến cuộc đua. Giá vé vào sân xem ở khán đài chính khoảng 100 USD/người. Chỉ với tiền bán vé, giải đua MotoGP đã thu về cho Malaysia hàng triệu USD.