Home » Giải đua » Hành trình đua xe đạp Nam Kỳ Khởi nghĩa

Hành trình đua xe đạp Nam Kỳ Khởi nghĩa

Năm 2018, cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa được tổ chức với hành trình lần đầu tiên có đua trên 3 nước Đông Dương là Việt Nam, Lào, Campuchia. Cuộc chặng đua đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem cũng như các vận động viên.

Với thành công của cuộc đua vào năm 2018, năm 2019 tiếp tục tổ chức cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi nghĩa xuyên qua 3 nước Đông Dương. Cuộc đua được xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh đi qua thủ đô của 02 nước bạn là Phnôm Pênh và Viêng Chăn. Đây là lần thứ 22 của giải đấu tranh Cup phát thanh VOH.

Cung đường đua qua 3 nước Đông Dương năm nay được giới chuyên môn đánh giá cao với sự tham gia của các tay đua mạnh từ các đội tham gia tranh tài. Cuộc đua là dịp để các tay đua Việt Nam có dịp được cọ xát, tập luyện và góp phần nâng cao thành tích, nhằm chuẩn bị phong độ tốt nhất cho SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines.

Tại lễ trao giải thưởng cho chặng 2 ở Campuchia, giám đốc Sở Du lịch Thành phố Phnom Penh đã phát biểu rằng, thật tự hào khi một phần của chặng đua được diễn ra tại thủ đô Phnom penh của Campuchia. Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa chứng tỏ mối quan hệ đoàn kết, tình hữu nghị đặc biệt của 3 nước láng giềng Việt Nam-Campuchia-Lào anh em. Quá trình chặng đua diễn ra tại Phnompenh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền nơi đây. 

Còn ở chặng đua thứ 5, khi các cua rơ xuyên biên giới từ cửa khẩu Trapeang kriel (Campuchia) qua cửa khẩu Nongnok Khien ( Lào). Đã cho thấy tinh thần thể thao không biên giới của cuộc đua.