Home » Giải đua » Lịch đua của giải đua F1 năm 2020

Lịch đua của giải đua F1 năm 2020

Công thức 1 luôn là giải đua được đón chờ trên cả thế giới. Tại giải đua này, người xem có cơ hội được theo dõi những màn đua xe nghẹt thở, những khúc của cháy đường trên những siêu xe với động cơ khủng hệt như trên những bộ phim hấp dẫn nhất.

Vừa qua, tập đoàn Formula 1 đã công bố dự thảo lịch đua của Giải đua Formula 1 năm 2020. Trong đó, chặng đua công thức 1 Việt Nam sẽ được diễn ra từ ngày 3/4 đến 5-4-2020 tại Hà Nội.

Việc Việt Nam đăng cai tổ chức chặng đua trên thế giới và là quốc gia thứ 34 đăng cai chặng đua nổi tiếng này đã khẳng định được vị trí cũng như góp phần ghi tên thể thao Việt Nam lên bản đồ thể thao thế giới.

Chặng đua công thức 1 Việt Nam mang tên F1 Vietnam Grand Prix là chặng đua thứ 3 của mùa giải, sau chặng đua ở Melbourne, Australia và cũng là nhóm mở đầu chặng đua ở khu vực Châu Á. Đặc biệt, đây là chặng đua mới duy nhất của giải đua F1 năm 2020.

Chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ được tổ chức trên đường đua có chiều dài là 5.607m với 23 khúc cua, sẽ mang đến cho khán giả những màn đua xe mãn nhãn. Được biết, đường đua này là đường đua đầu tiên do F1 phối hợp cùng công ty Tilke, Đức thiết kế nên, mang lại những thử thách cực kỳ gay cấn, mới lạ cho các tay đua như góc cua 360 độ hay những chặng đường thẳng dài 1,6km giúp cho các tay đua có thể đạt tốc độ tối đa là 335km/h

Hiện nay, vé tham gia dự theo dõi các chặng đua F1 Vietnam Grand Prix đã được mở bán. Nếu quan tâm đến sự kiện này, bạn có thể nghiên cứu danh sách các đại lý phân phối vé và đặt trực tuyến trên trang website của chặng đua:   www.f1vietnamgp.com.