Home » Giải đua » Một số điều thú vị về các tay đua Công thức 1

Một số điều thú vị về các tay đua Công thức 1

Đua xe công thức 1 là một cuộc đua tốc độ và bản lĩnh của những tay đua cự phách. Để có thể trở thành một tay đua F1, điều đó thực sự không hề dễ dàng. Việc cầm vô lăng trên những siêu xe chạy với tốc độ lên đến 350km/h, trên các khúc đường quanh co, đòi hỏi thao tác bẻ lái chính xác đến tuyệt đối để vượt lên đối thủ là điều hiếm người có thể thực hiện được. 

Bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết được những điều liên quan đến các tay đua công thức 1 như sau:

Số lượng calories mà một tay đua Công Thức 1 tiêu tốn trong mỗi cuộc đua lên đến 600 calories. Bên cạnh đó, do tiếp xúc với lực G cùng nhiệt độ tăng cao, tay đua cũng sẽ sụt lên đến 4kg.

Mỗi lần bẻ lái ở những khúc cua với tốc độ cao, cơ thể các tay đua phải chịu áp lực gấp 5 lần trọng lượng cơ thể của họ.

Tay đua về thứ hai nhiều nhất trong lịch sử đua xe F1 là Nick Heidfeld. Tuy nhiên, đáng buồn thay anh ta chưa một lần về nhất.

Người phụ nữ duy nhất từng ghi điểm tại đua xe công thức 1 là Lella Lombardi  

 Nhà vô địch trẻ tuổi nhất trong các cuộc đua công thức 1 là Lewis Hamilton. Khi mới 10 tuổi, Lewis Hamilton đã từng nói với chủ tịch của tập đoàn MC Laren là ông Ron Dennis rằng một ngày nào đó, cháu muốn được đua bằng những chiếc xe của bác. Tuyệt vời thay, chỉ sau 03 năm, anh chàng được nhận vào chương trình ủng hộ tài năng của hãng xe này và trở thành tay một trong những tay đua lịch sử.