Home » Giải đua » Một số thay đổi của giải đua F1 năm 2020 (phần 1)

Một số thay đổi của giải đua F1 năm 2020 (phần 1)

Lại một mùa giải đua F1 sắp tới. F1 là giải đua xe được mong đợi nhất với những màn đua mãn nhãn, những cú ôm cua cháy đường. Đến với cuộc đua f1 2020 sẽ có một số thay đổi trong luật lệ. Bài viết sau sẽ giới thiệu tới các bạn những thay đổi này.

Tín hiệu kết thúc chặng đua

Là cờ ca rô đen trắng làm tín hiệu vào cuối đường đua đã trở thành hình ảnh quen thuộc của cuộc đua F1. Tuy nhiên, vào năm ngoái, tín hiệu kết thúc này đã được thay đổi bằng một tấm pano phát sáng có hình caro đen trắng. Tuy nhiên sự thay đổi này đã mắc phải một sự cố kỹ thuật khi một tấm pano phát sáng dù chặng đua chưa kết thúc tại chặng đua diễn ra tại Nhật Bản, điều này khiến kết quả chung cuộc đã phải điều chỉnh lại và tính từ mốc phát sáng đó để tính kết thúc. Vì vậy, năm 2020, chiếc là cờ kẻ caro đen trắng sẽ được sử dụng lại để làm tín hiệu kết thúc mùa giải.

Thời gian thử xe

Những năm trước, việc thử xe trước mùa giải được diễn ra trong vòng 08 ngày. Tuy nhiên năm nay thời gian đã được rút xuống trong 06 ngày, trong đó có hai đợt thử xe với mỗi đợt là 03 ngày từ ngày 19-21/2 và từ 26-28/2. Đợt thử xe được diễn ra tại đường đua Circuit de Barcelona – Catalonia thuộc nước Tây Ban Nha.

Còn việc thử xe vào giữa mùa giải thì sẽ bị loại bỏ. Đối với việc thử xe, bắt buộc các đội xe trong ít nhất một ngày thử xe phải sử dụng một tay đua trẻ – là những người mới tham gia một hoặc hai chặng đua để thử xe.