Home » Giải đua » Một số thay đổi của giải đua F1 năm 2020 (phần 2)

Một số thay đổi của giải đua F1 năm 2020 (phần 2)

Những cuộc đua hấp dẫn, nảy lửa trên đường đua F1 giữa những đội đua mạnh nhất và các tay đua trên những chiếc xe hầm hố, đẳng cấp nhất trên thế giới luôn có sức hấp dẫn vô cùng đối với người mê tốc độ.

Hãy tiếp tục cùng tìm hiểu một số thay đổi luật lệ trong giải đua F1 năm nay.

Dấu hiệu để nhận ra các tay đua

Trong giải đua năm nay trên tấm phủ động cơ của mỗi chiếc xe đua, các đội đua phải trang bị một mô hình giống chiếc đĩa nhỏ để ghi số hiệu của tay đua nhằm giúp cho các cổ động viên dễ dàng phân biệt được tay đua mà họ đang cổ vũ.

 Không được che chắn việc thử xe.

Trước đây, các đội đua sẽ giấu chiếc xe mới nâng cấp của mình bằng một tấm chắn. Tuy nhiên, trong năm 2020 thì điều này sẽ không được phép bởi đường đua sẽ được truyền hình trực tiếp nhằm tăng thêm trải nghiệm cho các khán giả. Việc che chắn chỉ được sử dụng khi xe đang bảo trì và dừng ngoài đường đua.

Kéo dài giờ giới nghiêm

Các năm trước, giờ giới nghiêm được quy định trong 08 tiếng thì trong mùa giải này sẽ được tăng lên 09 tiếng. Trong giờ giới nghiêm, chiếc xe sẽ không được sửa chữa bất kì cái gì và các thợ máy sẽ bị cấm có mặt trên đường đua trong thời gian này. Một mùa giải, các đội sẽ được phép phá giới nghiêm trong vòng 02 lần mà không bị phạt.

 Nhẹ tay với một số lỗi

Các trọng tài được quyền đưa ra mức phạt nhẹ hơn nếu như họ thấy phù hợp, thậm chí có thể phạt nhẹ hơn đối với lỗi đua trước khi tín hiệu bắt đầu. Vào các mùa giải trước thì những đội vi phạm sẽ phải nhận hình phát là lái qua đường pit và chịu giới hạn tốc độ tại đường pit này hoặc phạt dừng cuộc đua trong vòng 10s.