Home » Blog » Những cung đường tuyệt đẹp tại giải đua xe đạp Coupe de Hue năm 2019

Những cung đường tuyệt đẹp tại giải đua xe đạp Coupe de Hue năm 2019

Giải Coupe de Hue 2018 đã kết thúc thành công ngoài sức mong đợi, với sự thích thú và lời khen từ các vận động viên khi họ được tham dự một giải đua với các cung đường tuyệt đẹp đến thế. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bày tỏ từ các tay đua quốc tế về sự tiếc nuối khi những cung đường đẹp này lại khá bằng phẳng , ít tính thử thách.

Coupe de Hue 2018 tuy có nhiều cung đường đẹp nhưng thiếu tính thử thách

Trước những ý kiến đó, giải Coupde de Hue 2019 được quyết định tổ chức với những hứa hẹn vô cùng hấp dẫn. Theo đó, giải đua có 3 chặng diễn ra từ 21-22/9. Chặng đầu tiên diễn ra vào ngày 21-9 , các vận động viên sẽ thử thách với cung đường leo lên đỉnh Bạch Mã có độ cao 1.260km, chiều dài 15,2km, độ dốc trung bình 8,3%. Đây là cung đường rất ngoằn nghèo, có nhiều khúc cua hiểm trở, đưa lại những thử thách thú vị và gây khó khăn cho các tay đua.

Chặng thứ hai diễn ra vào ngày 22-9 với cung đường xung quanh thành phố Huế mộng mơ kéo dài đến huyện A Lưới, dài hơn 150km đường đèo, đồi núi, độ cao 1.800m và Half Fondo dài 65km

Ở phần thi leo núi Bạch Mã, dù cung đường khá hiểm trở nhưng các VĐV sẽ được đạp xe dưới những tán cây xanh mát, đẹp tuyệt vời hơn 1.400 loài thực vật, thưởng thức tiếng chim, muông thú của thiên nhiên hoang dã. Phần thi sau, các vận động viên sẽ phải dùng hết sức mình để chinh phục những con đèo dốc hiểm trở, những khúc cua uốn lượn bên vách núi hùng vĩ cùng những rừng cây bạt ngàn và những vực sâu mờ sương hoang vu nhưng tuyệt đẹp để đến thị trấn A Lưới và rồi quay trở lại thành phố Huế.

Giải đua thu hút số lượng lớn vận động viên tham dự không chỉ trong nước mà còn rất nhiều vận động viên quốc tế nổi tiếng.