Home » Giải đua » Những yếu tố ảnh hưởng đến giải đua F1 Việt Nam

Những yếu tố ảnh hưởng đến giải đua F1 Việt Nam

Theo kế hoạch, chặng đua F1 Việt Nam sẽ bắt đầu diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào ngày 5/4.Đây là chặng đua thứ 3 của mùa giải đua F1 2020, diễn ra ngay sau vòng đua Australia Grand Prix và Bahrain Grand Prix.

Yếu tố ảnh hưởng đầu tiên chính là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới nCoV gây nên. Căn bệnh xuất phát từ thành phố Vũ Hán – Trung Quốc đến nay đã trở thành dịch bệnh nguy hiểm với tốc độ lây lan nhanh trên hàng chục nghìn người bị nhiễm và hàng trăm người đã tử vong. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh mà chưa tìm ra được phương thuốc hay vacxin điều trị, rất nhiều sự kiện thể thao lớn trên thế giới đã bị hủy hoặc hoãn. Hy vọng rằng dịch bệnh sẽ sớm được khống chế để đảm bảo cho cuộc đua được diễn ra một cách suôn sẻ nhất.  

Ngoài ra, tại thời điểm tháng 04, tại Việt Nam thường xuyên xảy ra những cơn mưa rào lớn bất chợt, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc đua của các tuyển thủ. Theo Liên đoàn ô tô Quốc tế thì mọi cuộc đua F1 sẽ vẫn diễn ra dù thời tiết như thế nào. Tuy nhiên, tùy theo tình hình thực tế, Ban tổ chức có quyền tạm dừng cuộc đua để đảm bảo sự an toàn.

Các tay đua thi đấu trong điều kiện trời mưa sẽ sử dụng loại lốp chuyên dụng riêng cho đường ướt chuyên dụng, đồng thời bật đèn đỏ ở phần đuôi xe để các xe sau có thể nhìn rõ hơn trong điều kiện thời tiết mưa khó quan sát.    Được biết giải đua F1 năm nay dự kiến có 22 chặng đua diễn ra trên 5 châu lục với sự tham gia của 10 đội đua.