Home » Giải đua » Tên gọi chính thức các khán đài của đường đua F1 Việt Nam (Phần 2)

Tên gọi chính thức các khán đài của đường đua F1 Việt Nam (Phần 2)

Khán đài chính, cũng là điểm xuất phát của chặng đua F1 tại Việt Nam có tên gọi là Thăng Long – cũng là tên gọi cũ của thủ đô Hà Nội, cho thấy lịch sử phát triển và trỗi dậy không ngừng của Việt Nam.

 Khán đài tiếp theo có tên gọi Hải Phòng – là thành phố cảng vô cùng quan trọng, cảng biển lớn nhất ở phía Bắc Việt Nam, cũng là trung tâm công nghiệp lớn.

 Khán đài tiếp ở khúc cua số 2, 3, 4 có tên gọi là Hạ Long – một trong những điểm du lịch có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hùng vĩ thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời được UNESCO công nhận là di sản Thiên nhiên thế giới

Tại khúc cua số 6, 7, 8, 9 hình kẹp tăm với những cú bó cua mãn nhãn, tuyệt đỉnh, sẽ là khán đài mang tên Huế matrix one – cố đô của Việt Nam. Một địa danh giàu truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời của Việt Nam.

 Tiếp theo những khúc cua nghẹt thở phía trên, các tay đua sẽ có những pha tăng tốc với tốc độ tối đa trên đường đua thẳng và dài nhất của cung đường. Cuối các đoạn đường thẳng này có tên gọi lần lượt là Đà Nẵng và Nha Trang, cũng là hai thành phố biển đầy thơ mộng của miền Trung, địa điểm hàng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch.

Tiếp theo miền Trung, các tay đua lần lượt bước vào các đường đua với địa danh nổi tiếng ở miền Nam. Đó là khúc cua số 12 đầy thử thách. Hai khán đài ở khúc cua này là Sài Gòn và Cần Thơ – hai thành phố hiện đại, phát triển nhất ở khu vực phía Nam Việt Nam. Kết thúc là khán đài ở khúc cua 22 và 23 với tên Phú Quốc – hòn đảo nổi tiếng bậc nhất Việt Nam về cảnh đẹp hùng vĩ, hoang sơ.