Home » Blog » Vắng bóng khán giả tại giải vô địch điền kinh thế giới

Vắng bóng khán giả tại giải vô địch điền kinh thế giới

Vừa qua trận chung kết 100m nữ của giải vô địch điền kinh thế giới đã được tổ chức tại Doha, Qatar. Tuy nhiên, điều đáng buồn là trên sân vận động to lớn với 40.000 chỗ ngồi này lại gần như không có bóng dáng của các khán giả đến xem và cổ vũ.

Với việc tổ chức ở Doha, Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) đang bị chỉ trích dữ dội. Bỏi trong thời gian này, nhiệt độ tại Qatar khá cao, bên cạnh đó chiến lược bán vé cũng rất kém hiệu quả khiến cho sự kiện vắng bóng khán giả tới thưởng thức.

Được biết, chỉ có khoảng 3/10 số lượng ghế ngồi được lấp đầy tại sân vận động trong ba  ngày đã qua. Thậm chí, sự kiện chung kết chạy 100m nam là một trong những sự kiện có sức hấp dẫn hàng đầu và luôn thu hút lượng lớn khán giả thì ở năm nay cũng rất ít khán giả đến xem. Phần lớn khán giả trên sân là cộng đồng người châu Phi nhập cư tại Qatar.

Vào năm 2017, khi giải vô địch điền kinh thế giới tổ chức tại London, sân vận động có sức chứa đến 66.000 chỗ ngồi thường xuyên chật kín khán giả. Tuy nhiên, giải vô địch năm nay lại khiến mọi người vô cùng buồn và thất vọng khi chứng kiến sự thưa thớt và vắng bóng khán giả đến như vậy tại một sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc tế.

Kevin Mayer – nhà vô địch thế giới nội dung mười môn phối hợp đã gọi việc tổ chức giải đấu này tại Doha là một thảm họa. Với nền nhiệt độ cao, chẳng có ai trên khán đài và các vận động viên không thể thích nghi được nền nhiệt độ cao ở đây. Thậm chí đã có gần 30 vận động viên xin rút lui ở nội dung marathon nữ