Home » Giải đua » Ý nghĩa của các loại cờ trong giải đua công thức F1 (phần 1)

Ý nghĩa của các loại cờ trong giải đua công thức F1 (phần 1)

Chặng đua công thức F1 nổi tiếng thế giới sắp diễn ra tại Việt Nam năm 2020. Đây cũng là lần đầu tiên, giải đua này được tổ chức tại Việt Nam, đánh dấu tên và vị thế của nước ta trên bản đồ đua xe thế giới. 

Tại giải đua F1, có rất nhiều loại cờ được dùng để báo hiệu về các sự cố và lưu ý ở trên đường đua. Đặc biệt trong năm 2020, lá cờ Việt Nam cũng được dùng là một trong lá cờ hiệu của cuộc đua F1 tại Việt Nam năm 2020. 

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn ý nghĩa của các loại cờ đua trong giải đua F1

Cờ vàng: Là loại cờ mà chúng ta vẫn thường thấy tại hầu như các giải đua như MotoGP, Nascar, F1… Nếu 1 lá cờ vàng được phất, điều này thông báo với các tay đua đang có vấn đề nguy hiểm xảy ra trên đường đua, cần chú ý chạy chậm và không được vượt. Nếu phất 2 lá cờ vàng lên cùng lúc thì tức là đường đua đang gặp sự cố, nhân viên cứu hộ ở trên đường đua và các tay đua không được vượt nhau. 

Cờ vàng sọc đỏ: Khi loại cờ này phất lên, nghĩa là báo hiệu bề mặt đường đua đang gặp sự cố, có thể gây nguy hiểm, trơn trượt cho xe.  

Cờ xanh lá cây: Sau khi cờ vàng phất lên, thì cờ xanh sẽ được phất tiếp khi hết khu vực nguy hiểm, lúc này, các tay đua có thể thi đấu bình thường trở lại. Cờ xanh lá cây cũng được phất lên sau khi hết vòng chạy ở phía sau xe an toàn  

Cờ xanh dương: Cờ màu xanh dương sẽ được phất lên khi tay đua cuối cùng bị bắt kịp bởi tay đua đầu tiên trong đoàn đua. Cờ này nhằm báo hiệu cho tay đua cuối cùng phải nhường đường và không được có hành động gây cản trở tay đua đầu tiên vượt qua.