Home » Giải đua » Ý nghĩa của các loại cờ trong giải đua công thức F1 (Phần 2)

Ý nghĩa của các loại cờ trong giải đua công thức F1 (Phần 2)

Hiện nay Việt Nam đang gấp rút hoàn thiện tuyến đường đua đảm bảo đúng tiêu chuẩn và thời gian để tổ chức cuộc đua F1 vào năm 2020. Tất cả người dân Việt Nam cũng đang hết sức hào hứng để được chứng kiến cuộc đua hấp dẫn này.

Bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu đến quý bạn đọc ý nghĩa của các loại cờ đua được sử dụng trong F1.

Cờ trắng: Khi có xe đua gặp sự cố bắt buộc phải chạy chậm hoặc có xe cứu hộ trên đường đua thì cờ trắng sẽ được phất lên.

Cờ đỏ: Đây là loại cờ báo hiệu cuộc đua bắt buộc phải dừng lại. Cờ đỏ thường được phất lên khi có tai nạn khiến đường đua bị tắc hoặc báo hiệu cuộc đua không thể tiếp tục do thời tiết quá xấu.

Cờ đen: Cờ này sẽ phất lên cùng với với tấm bảng có hiển thị số của xe đua để thông báo rằng chiếc xe đó bị loại khỏi cuộc thi đấu. Tay đua bị loại phải chạy vào khu vực đỗ xe.

Cờ đen chấm cam: Cờ này cũng được dùng kèm với tấm bảng hiển thị số xe như cờ đen. Tay đua khi thấy cờ này phải điều khiển xe vào khu vực đỗ xe vì chiếc xe đang gặp vấn đề kỹ thuật có thể gây ảnh hưởng nguy hiểm đến các tay đua khác.

Cờ nửa đen nửa trắng: Loại cờ này kèm bảng hiện thị số xe đua ý chỉ tay đua đó đã có hành động phi thể thao và tay đua này phải dừng hành động đó lại hoặc sẽ bị truất quyền thi đấu.

Cờ caro đen trắng: Loại cờ này được dùng để thông báo trận đua kết thúc.

Cờ quốc gia: Cờ quốc gia của nước thường được dùng làm cờ xuất phát khi đèn báo hiệu xuất phát không hoạt động.