Home » Giải đua » Ý nghĩa của giải đua xe đạp Coupe de Hue 2019

Ý nghĩa của giải đua xe đạp Coupe de Hue 2019

 Coupe de Hue 2019  là giải Gran Fondo chuyên nghiệp quốc tế được tổ chức ở Việt Nam lần đầu tiên, và cũng là lần đầu tiên được đăng ký vào danh sách của các giải thi đấu dưới hạng mục Cycling for All thuộc Liên đoàn Đua xe đạp Quốc tế (UCI)

Giải đấu được tổ chức thành công sẽ chứng tỏ được năng lực về công tác tổ chức của Ban tổ chức có đáp ứng được các tiêu chuẩn, yêu cầu khắt khe của Liên đoàn Đua xe đạp Quốc tế (UCI). Khi ấy, giải Coup de Hue sẽ trở thành một phần thi bắt buộc của các tay đua chuyên nghiệp thế giới bắt buộc phải trải qua hằng năm. Nếu như điều này xảy ra thì Coup de Hue chính là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một giải đua đẳng cấp thế giới. Bên cạnh đó, giải đua còn góp phần thúc đẩy tinh thần thể thao đặc biệt trong bộ môn đua xe đạp và giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người của cố đô Huế nói chung và Việt Nam nói riêng tới bạn bè quốc tế.

Tại giải đua Coupe de Hue 2019 không chỉ có mỗi mình đua xe đạp. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động bên lề như tổ chức các hoạt động thể thao cộng đồng gồm: đua ghe, đua thuyền SUP; biểu diễn Saxophone Trần Mạnh Tuấn, diễu hành xe Vespa cổ, đặc biệt 3 thế hệ gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng đạp xe và cổ vũ vì một Huế xanh – sạch – sáng. Ngoài ra còn có những hoạt động vô cùng ý nghĩa như dọn rác trên sông Hương và dọn rác hai bên bờ sông, các khu vực khác như: chợ Đông Ba, bến xe Nguyễn Hoàng, cột cờ Phu Văn Lâu, Nghinh Lương Đình, …

Có hơn 300 vận động viên tham dự  đua tại giải xe đap quốc tế Coupe De Hue 2019, đặc biệt trong đó có hơn 150 vận động viên là người nước ngoài.